Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Những loại Cocktail phổ biến

Nếu bạn là một tín đồ của các đồ uống có hương vị cà phê, những loại cocktail sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối.

trường dạy nghề pha chế

I. Black Russian

Black Russian là loại đồ uống mix đơn giản giữa vodka và rượu mùi cà phê. Được ưa thích và phổ biến trên khắp thế giới, Black Russian xứng đáng là món cocktail mà mọi bartender cần ghi nhớ.

Nguyên liệu:
+ 50ml vodka
+ 20ml rượu mùi cà phê

Pha chế:
1. Đổ các nguyên liệu vào ly thủy tinh đầy đá viên.
2. Khuấy kỹ.

II. White Russian

Thêm một món cocktail mà bất cứ ai cũng đều nên biết và nên thử - White Russian. Hương vị ngọt ngào, cách làm đơn giản, rất phù hợp nhâm nhi sau bữa ăn tối.

Nguyên liệu:
+ 45ml vodka
+ 23ml rượu Kahlua
+ 23ml kem (thường dùng light cream)

Pha chế:
1. Đổ rượu vodka và Kahlua vào ly thủy tinh đầy đá.
2. Khuấy đều.
3. Đổ nhẹ kem lên phía trên.

III. Dirty Mother/Separator



Chỉ cần thay vodka trong món cocktail Back Russian bằng rượu brandy, bạn sẽ có ngay loại đồ uống mới có tên Dirty Mother, còn gọi là Separator. Thêm một chút kem, ta được Dirty White Mother. Phiên bản Dirty Mother có hương vị tương đương, nhưng độ nặng nhỉnh hơn Black Russian một chút và đặc biệt phù hợp cho không khí lành lạnh sau một cơn mưa hè.

Nguyên liệu:
+ 45ml rượu brandy
+ 23ml rượu mùi cà phê

Pha chế:
1. Đổ các nguyên liệu vào ly thủy tinh đầy đá viên.
2. Khuấy kỹ.

IV. Dirty Bird

Dirty Birt thực ra là White Russian nhưng ở khâu cuối cùng, sau khi đổ kem lên bạn cần phải lắc các nguyên liệu với nhau. Bạn cũng có thể dùng tequila thay cho vodka nếu muốn.

Nguyên liệu:
+ 30ml rượu vodka
+ 30ml rượu mùi cà phê
+ Kem hoặc sữa

Pha chế:
1. Đổ rượu vodka và rượu cà phê vào ly thủy tinh đầy đá
2. Thêm sữa hoặc kem vào đầy ly
3. Đậy kín ly, lắc đều.

V. Banshee

Banshee, còn gọi là Capri, là loại cocktail ngon miệng với vị chocolate hòa quyện hương chuối ngọt ngào. Món đồ uống này cũng rất phổ biến, có độ cồn nhẹ, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:
+ 30ml rượu mùi chuối (Banana Liqueur)
+ 15ml rượu Creme de cacao
+ Sữa hoặc kem

Pha chế:
1. Cho đá vào đầy ly
2. Đổ các loại rượu vào ly
3. Thêm kem nhẹ hoặc sữa vào tới đầy ly
4. Úp một chiếc ly khác lên phía trên cho kín miệng và lắc.

VI. Aggravation / Teacher's Pet

Được đánh giá là loại cocktail hoàn hảo cho tiết trời mùa thu, Aggravation đặc trưng với vị Scotch whisky pha với hương cà phê và sữa nhẹ nhàng.

Nguyên liệu:
+ 30ml rượu Scotch whisky
+ 30ml rượu mùi cà phê
+ Sữa hoặc kem

Pha chế:
1. Đổ các loại rượu vào ly đầy đá.
2. Thêm kem hoặc sữa tới đầy ly
3. Úp kín miệng ly bằng nắp bình lắc rồi lắc.

Trường Dạy Nghề Pha Chế Bếp Vàng
Địa chỉ: 135/1/19 Nguyễn Hữu Cảnh, F.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 083.512.7388 - Fax: 083.512.7398
Hotline 1: 0919 891 298 - Hotline 2: 0982 891 298
http://www.daotaobeptruong.com - http://
www.daotaobepvang.com

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét